CÁCH LÀM EGGNOG CỰC NGON


Thời gian chuẩn bị: 20 phút  Thời gian chế biến: 1 tiếng  Thành phẩm: 8-10 ly 

 

NGUYÊN LIỆU:

 •  5 quả trứng gà
 • 1 cup heavy cream ( 200-250 ml kem sữa tươi đặc) ( cái này Mận cũng tự làm)
 • 500 ml sữa tươi thông thường ( 2 cups of whole milk)
 • 1/3 muỗng đường trắng ( 1/3 cup of white sugar)
 • 1 thìa bột nhục đậu khấu ( 1 teaspoon of nutmeg)
 • 1/2 cup rượu mạnh brandy, hay rum ( Cái này không nhất thiết phải có nhưng cố gắng có khoảng 1 thìa nhé vì nó sẽ làm cho món Eggnog rất ngon :)

Dụng cụ: Cái đánh trứng hoặc máy đánh trứng, 1 cái nồi nhỏ


CÁCH LÀM:

B1: Đập trứng gà tách phần lòng đỏ và phần lòng trắng ra hai cái bát lớn.

B2: Cho đường trắng và bát lòng đỏ trứng gà và dùng cái đánh trứng hoặc cái máy đánh trứng, đánh hai hỗn hợp này lại với nhau. Bạn đánh đến khi thấy chuyển sang màu vàng nhạt là xong rồi, thời gian này mất khoảng 4 đến 5 phút.

B3: Đổ sữa tươi, kem sữa tươi và 1 thìa bột nhục đậu khấu ( nutmeg) vào cái nồi và cho lên bếp đun. Bạn bật lửa lớn và trong thời gian đun thì khuấy sữa liên tục đến khi nồi sữa sôi.

B4: Từ từ múc từng ít sữa nóng cho vào bát  lòng đỏ trứng gà. Một tay bạn múc sữa còn một tay bạn ngoáy bát trứng liên tục như vậy trứng của mình không bị chín.

B5: Đổ một 1/2 muỗng rượu mạnh vào bát sữa nóng và khuấy đều sau đó đổ vào cái nồi vừa nấu sữa.

B6: Cho nồi sữa hỗn hợp rượu mạnh đó lên bếp và đun. Bật lửa nhỏ và dùng cái đánh trứng liên tục khuấy đều. Bạn đun đến khi thấy nồi sữa của mình bốc hơi và hơi đặc lại là được rồi. Không đun sôi bạn nhá.

B7: Đổ nồi nữa nóng đó ra một cái bát lớn và cho vào ngăn đá để khoảng 30 đến 35 phút thấy bát sữa của mình lạnh và nguội dần là được. Tuỳ theo nhiệt độ ngăn đá của mình để bạn kiểm tra, bạn không để bát sữa đó đông lại nhá mà chỉ để lạnh thôi.

B8: Sau khi bát sữa đã lạnh rồi thì bạn đi đánh 5 phần lòng trắng trứng gà thật bông lên. Trong thời gian đánh trứng gà thì cho 2 thìa đường trắng vào đánh cùng. Thao tác này giống như đánh Meringue bạn có thể tham khảo cách làm trên video cách làm cookie Meringue.

B9: Múc từng ít meringue một sau đó cho vào bát trứng lạnh và khuấy đều, cứ làm như vậy cho đến hết.

B10: Đổ hỗn hợp trứng sữa meringue đó ( như này gọi là Eggnog rồi) vào một cái bình và để trong tủ lạnh khi nào lạnh uống rất ngon.

B11: Sau khi cho Eggnog ra một cái ly thì bạn nhớ rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu lên trên như vậy nhìn vừa đẹp mắt mà mùi nutmeg sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của Eggnog.

Cách làm chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã làm được món Eggnog ngon tuyệt cú mèo rồi, để cho món Eggnog của mình thêm hoàn hảo Mận có một số lưu ý nhỏ sau:

 • Nếu cho Eggnog vào  bình và sau khi cho trong tủ lạnh ra thì bạn nên lắc bình sữa trước khi đổ ra ly như vậy các hỗn hợp sẽ hoà quyện lại.
 • Khi đổ Eggnog ra ly thấy đặc thì bạn cho thêm một ít sữa nữa.
 • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn không nên cho rượu mạnh vào pha cùng :) vì như thế các bé cũng có thể thưởng thức món đồ uống tuyệt vời đó cùng bạn.
 • Trong bước 5 và bước 6 bạn làm bước nào trước cũng được. Nếu bạn nấu trứng sữa trước sau đó cho rượu vào cũng được, Mận đã từng làm rồi không có vấn đề gì mà rất ngon. Còn nếu bạn thích cho rượu vào nấu cùng với trứng sữa cũng ko sao nhá.
 • Uống Eggnog ngon nhất là sau khi cho vào trong tủ lạnh ít nhất là vài tiếng hoặc qua đêm vì lúc đó các gia vị hoà quyện lại với nhau thêm đậm đà.
 • Cách bảo quản Eggnog trong tủ lạnh vào một cái bình thuỷ tinh khoảng 2 đến 3 tuần nhưng thông thường thì vài ngày là đã hết rồi vì đồ uống này rất ngon.
 • Trứng làm món này thì trứng gà càng mới càng tốt.

Có nhiều cách mọi người dùng trứng sống nhưng Mận dùng cách trứng nấu như thế này cho đảm bảo. Trứng  Mận mua bên Châu Phi này không thấy có kiểm duyệt chất lượng nên không biết trứng  có bị làm sao hay không nên cứ nấu cho chắc ăn.

Mận chúc cả nhà thành công với món đồ uống này!!!!

Bình luận

background Layer 1

Món ngon mỗi ngày

background Layer 1